NHUỘM ĐEN KIM LOẠI Ở NHIỆT ĐỘ THƯỜNG

NHUỘM ĐEN KIM LOẠI Ở NHIỆT ĐỘ THƯỜNG Hóa chất nhuộm đen EPI
3 Tháng Ba, 2023 No Comments Hóa chất nhuộm đen, Sản phẩm Pham Tuan
5/5 - (1 bình chọn)

HIỂU RÕ VỀ NHUỘM ĐEN KIM LOẠI Ở NHIỆT ĐỘ THƯỜNG

Ngoài nhuộm đen kim loại bằng phương pháp nhúng nóng. Nhuộm đen kim loại nhiệt độ thường là một phương pháp phổ biến rất hiệu quả, đạt tỷ lệ chất lượng 80% so với nhuộm gia nhiệt. Dễ thực hiện là lợi ích thấy rõ nhất với phương pháp này. Ngoài ra còn điều gì nữa và cần làm gì để đạt hiệu quả nhất cho phương pháp này? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

NHUỘM ĐEN NHIỆT ĐỘ THƯỜNG

Nhuộm đen sắt thép là phương pháp sử dụng những sản phẩm hóa học để oxy hóa bề mặt sắt thép. Để tạo ra lớp phủ chuyển đổi màu đen trên bề mặt. Nhuộm đen sắt thép ở nhiệt độ thường chính là tạo môi trường cho quá trình phản ứng diễn ra ở điều kiện bình thường, không cần đến yếu tố nhiệt độ.

Thông thường nhuộm đen ở nhiệt độ cao, kết quả thu được sản phẩm có chất lượng cao hơn so với ở nhiệt độ thường. Tuy nhiên việc thực hiện nhuộm đen ở nhiệt độ cao thường lại cần yêu cầu kỹ thuật và hệ thống hạ tầng phức tạp hơn so với nhiệt độ thường. Vì vậy phương pháp nhuộm đen ở nhiệt độ thường là giải pháp nhanh. hiệu quả hơn đặc biệt không cần yêu cầu quá cao về kỹ thuật xử lý.

QUY TRÌNH NHUỘM ĐEN NHIỆT ĐỘ THƯỜNG

1.Làm sạch

Đây được coi là bước quan trọng trong việc quyết định chất lượng sản phẩm nhuộm đen. Nếu bước này Dầu và gỉ sét không được tẩy sạch. Sản phẩm nhuộm đen sẽ không lên được màu và nhanh bị gỉ sét lại. Cần phải tẩy hết dầu gỉ sét khỏi bề mặt chi tiết để có thể tạo cơ hội cho hóa chất tiếp xúc với bề mặt vật liệu.

2.Rửa nước
Sau khi đã làm sạch dầu của sản phẩm, ta đem sản phẩm rửa sạch lại với nước. Việc rửa nước nên thực hiện dưới dạng xả tràn, để hóa chất tẩy rửa trước không bám lại trên bề mặt.

3.Nhuộm đen

Chi tiết sau khi được xử lý sạch dầu, gỉ sét chúng ta mang đi nhuộm đen. Bằng cách ngâm vào dung dịch nhuộm đen hoặc bôi gell lên bề mặt cần nhuộm đen. Phụ thuộc vào loại hóa chất. Chúng ta có những  quy trình riêng, thời gian xử lý khác nhau. Loại dung dịch nhuộm đen ở nhiệt độ thường chúng ta ngâm 2-5 phút, còn dạng gell sau khi phủ chúng ta để 1-3 phút.

4. Kết thúc

Sau thời gian thực hiện nhuộm đen chúng ta mang chi tiết đi rửa sạch bằng nước dưới vòi xả tràn. Nhúng Dầu chống gỉ, việc nhúng dầu chống gỉ cực kỳ quan trọng để đảm bảo bề mặt chi tiết không bị gỉ set. Dầu chống gỉ được sử dụng trong nhuộm đen là Cogelsa Prevent Rust A-1.Ngoài khả năng tự tách nước, tạo bề mặt khô sau 1-3 giờ và khả năng chống gỉ cực tốt còn giúp cho bề mặt nhuộm đen bóng đẹp và bền màu hơn.

Hóa chất nhuộm đen sắt thép nhiệt độ thường được khuyên dùng

EPI (ELECTROCHEMICAL PRODUCTS INC.) .Là một doanh nghiệp có lịch sử lâu năm về hóa chất công nghiệp của Mỹ. Đã nghiên cứa và đưa ra thị trường một số sản phẩm nhuộm đen sắt thép ở nhiệt độ thường.

1.Dung dịch nhuộm đen Insta Blak 333

Để biết thêm thông tin chi tiết các sản phẩm và tư vấn báo giá. Xin vui lòng liên hệ hotline

0989.893.675 Mr Hùng ( Miền Bắc)

0902.103.826 Mr Tuận ( Miền Nam)

About The Author

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *